die-briefmarke Uncategorized Nhà thiết kế trang web và Nhà phát triển web – Sự khác biệt

Nhà thiết kế trang web và Nhà phát triển web – Sự khác biệt

Giả sử bạn muốn có một trang web mới, bạn tìm kiếm trên Internet và thấy cụm từ Nhà thiết kế trang web và Nhà phát triển web đang được sử dụng, liệu có sự khác biệt nào giữa hai vai trò này hay không hay nó là một.

Hãy xem xét sâu hơn một chút về 2 vai trò và xem xét cách tiếp cận mà họ thực hiện đối với Quy trình xây dựng trang web.

Phương pháp tiếp cận của Nhà thiết kế
trang web Nhà thiết kế trang web truyền đạt khía cạnh trực quan của những gì Khách hàng có thể yêu cầu theo cách hấp dẫn trực quan bằng cách sử dụng khả năng sáng tạo và kỹ năng của mình. Nói một cách đơn giản, anh ấy có thể biến các từ thành một mô hình đồ họa một cách sáng tạo và khéo léo.

Để giúp anh ấy làm điều này, anh ấy sẽ sử dụng một số phần mềm và công cụ nhất định như Adobe Photoshop, Illustrator và InDesign. Tuy nhiên, anh ấy không làm điều này một cách ngẫu nhiên, ngẫu nhiên, anh ấy tuân theo một bộ Nguyên tắc thiết kế để có được kết quả tốt nhất có thể.

Về nguyên tắc, mọi thiết kế trang web luôn có phần đầu trang, phần thân và phần chân trang. Here’s more info in regards to am lich 2023 have a look at the web site.
Đây là cấu trúc cơ bản của mọi trang web. Nhà thiết kế trang web sẽ thiết kế hình ảnh (hoặc lấy chúng) và văn bản và sắp xếp chúng theo cách sáng tạo, luôn ghi nhớ mục tiêu đã nêu

Anh ta sẽ khéo léo chọn đúng:

Đầu tiên anh ta cần – Hiểu Mục tiêu
Điều này có thể đạt được bằng cách hỏi những câu hỏi như: Trang web sẽ đại diện cho ai và ai sẽ là thị trường mục tiêu? Điều gì được mong đợi từ đối tượng mục tiêu về mức độ tương tác với Trang web? Mục đích của Trang web là gì? Điểm này cực kỳ quan trọng vì nó đặt nền móng cho những gì tiếp theo sau đó.
Dịch sang người dùng đồ họa
Hình ảnh có giá trị bằng 1000 từ, 1000 từ đó sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng không được sắp xếp hợp lý. Những từ mà yếu tố hình ảnh nói cần phải trôi chảy
Màu sắc: Màu sắc có thể khơi gợi cảm xúc và có thể ảnh hưởng đến hành vi của một người đối với một thứ gì đó. Nhà thiết kế trang web khéo léo chọn bộ màu (tối đa 5 màu) sẽ đạt được mục đích đã định và phù hợp với thiết kế. Thông thường những màu này được Khách hàng chỉ định cho anh ta. Những màu này sẽ tạo thành một phần của chủ đề tổng thể. Việc lựa chọn màu sắc có thể ảnh hưởng đến nhận thức về thiết kế trang web tổng thể. Trang web Trực tuyến của Frontrow Design Studios sử dụng 4 Màu.
Đồ họa: Hình ảnh tạo thêm sự dễ chịu cho giao diện Trang web và do đó, Nhà thiết kế Trang web rất cẩn thận trong việc lựa chọn và sắp xếp hình ảnh trên Thiết kế Trang web. Một lần nữa, những hình ảnh này có thể được lấy từ khách hàng, hình ảnh cố định được chụp hoặc thiết kế tùy chỉnh. Nó không phải là vấn đề lấp đầy trang web với rất nhiều hình ảnh – đồng, kỹ năng và mục đích của nó
Kiểu chữ: Đây là một tập hợp các phông chữ giống nhau về thiết kế mà thiết kế trang web sử dụng. Thông thường khoảng 3). Mục đích của họ là để truyền đạt thông điệp của các từ một cách cao siêu. Nói cách khác, họ chỉ tô điểm cho văn bản mà không lấy vinh quang. Vì vậy, trong việc lựa chọn phông chữ của mình, nhà thiết kế trang web không muốn thu hút sự chú ý của các từ mà muốn trang trí các từ theo cách mô tả thông điệp dự định. Một lần nữa, việc lựa chọn kiểu chữ phụ thuộc vào mục tiêu tổng thể
Vị trí: Nguyên tắc này kiểm soát tất cả những điều đã thảo luận ở trên. Nhà thiết kế trang web đặt và sắp xếp các hình ảnh và văn bản một cách khéo léo trên bố cục Thiết kế trang web, lưu ý rằng khoảng cách cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng mọi thứ không bị chật chội và gây khó chịu cho mắt.

Theo nguyên tắc, Nhà thiết kế trang web luôn ghi nhớ rằng đó không chỉ là một thiết kế trang web đẹp mắt mà còn là chức năng của trang web ngoài thiết kế. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu ở giai đoạn thiết kế, anh ấy sẽ đảm bảo tối ưu hóa thiết kế trang web bằng cách chia tỷ lệ hình ảnh thành một kích thước phù hợp. Điều này sẽ giảm thiểu thời gian tải khi nó được mã hóa và hoạt động
Kết quả công việc của một nhà thiết kế Website là một giao diện đồ họa của trang web.

Mặt khác, một nhà phát triển trang web tiếp cận
Một nhà phát triển trang web mặt khác tiếp cận việc xây dựng trang web từ các góc độ khác nhau. Anh ấy sẽ tiếp cận nó từ quan điểm kỹ thuật và nghĩ về “Trang web sẽ hoạt động như thế nào”. Anh ấy tiếp quản vị trí của Nhà thiết kế trang web kết thúc. Giống như Nhà thiết kế trang web, Nhà phát triển web cần ghi nhớ mục tiêu ban đầu. Điều này sẽ giúp anh ta sử dụng các công nghệ phù hợp nhất để đạt được kết quả tốt nhất. Sau khi nhận được giao diện đồ họa của trang web, anh ấy sử dụng các ngôn ngữ lập trình như PHP, java, JavaScript, HTML, CSS và C# để mã chức năng vào trang web và làm cho trang web có tính tương tác. Bằng cách đó, khi bạn nhấp vào nút liên hệ trên trang web, nó sẽ phản hồi bằng cách chuyển đến trang liên hệ.

Có 3 khía cạnh để phát triển trang web mà nhà phát triển web giải quyết.

Phía khách hàng : Nhà phát triển web viết các tập lệnh được mã hóa sẽ cho phép trang web chạy và hoạt động trên trình duyệt web từ máy chủ web. Hãy xem trang chiếu chuyển động trên Trang web trực tuyến của Frontrow Design Studios – để nó trượt qua các hình ảnh và mờ dần như hiện tại, nó phải được mã hóa bằng cách sử dụng tập lệnh phía máy khách. Tương tự, nếu bạn cuộn xuống, hãy chú ý đến Logo trực tuyến của Frontrow Design Studios thay đổi như thế nào. Vì vậy, trải nghiệm bạn nhận được khi duyệt trang web là kết quả của quá trình mã hóa của các nhà phát triển web. Về bản chất, mã hóa chạy sau khi trang web được tải trên trình duyệt của bạn. Ví dụ: HTML, JavaScript và jQuery

Phía máy chủ : Nhà phát triển web mã hóa các tập lệnh giúp trang web có thể sử dụng được ở hậu trường. Tập lệnh được mã hóa này chạy trên máy chủ lưu trữ trang web chứ không phải trên máy tính của bạn, do đó có tên Phía máy chủ. Hãy nghĩ về một trang web yêu cầu bạn phải đăng nhập. Mã hóa cho điều đó nằm trên máy chủ web và tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, ví dụ: nhấp vào “đăng nhập”, nó sẽ chạy tập lệnh để đáp ứng yêu cầu của bạn, nhưng ở phía sau.

Kết luận
Tóm lại những gì chúng ta đã thu thập được?

Nhà thiết kế trang web đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách thiết kế giao diện người dùng đồ họa của Trang web. Ông tập trung vào giao diện của trang web.

Nhà phát triển trang web cung cấp chức năng cho trang web bằng ngôn ngữ mã hóa. Anh ấy tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật của trang web và đảm bảo rằng việc điều hướng sẽ dễ chịu khi nó hoạt động theo cách được yêu cầu.

Điều này rõ ràng giúp chúng ta thấy rằng, Vâng! Có sự khác biệt giữa Nhà thiết kế trang web và Nhà phát triển web. Ở quy mô tốt hơn, 2 vai trò hòa quyện vào nhau. Tại một số công ty, chẳng hạn như Frontrow Design Studios Online , vai trò của Nhà thiết kế trang web và Nhà phát triển web là riêng biệt và cả hai đều thực hiện các chức năng khác nhau. Tại các công ty khác Web Developer sẽ xây dựng website từ giao diện đồ họa đến viết mã (server side và client side cũng như thiết kế cơ sở dữ liệu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *